Đà Nẵng thuộc miền nào? Đà Nẵng thuộc vùng khí hậu nào?

Là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng khiến khách du lịch phải mê mẩn bởi vẻ đẹp của mình. Vì đâu mà thành phố du lịch này lại nổi tiếng và nhiều người ao ước được đặt chân đến vậy. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cụ thể xem Đà Nẵng thuộc miền nàoCó đặc điểm khí hậu ra sao? Hay thuộc khu vực nào?…

1. Vị trí địa lý thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng được biết đến là một thành phổ biển đẹp và cực kỳ năng động. Nơi đây khiến du khách phải choáng ngợp với nhiều những danh lam thắng cảnh, khu vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam.

Đà Nẵng thuộc miền nào? Đà Nẵng thuộc vùng khí hậu nào?

Vị trí địa lý thành phố Đà Nẵng

Tính riêng phần đất liền, thành phố Đà Nẵng trải dài từ 15°15′ cho đến 16°40′ vĩ độ Bắc (107°17′ đến 108°20′ kinh độ Đông). Với diện tích lên đến 1285,4 km2.

 • Phía Bắc: giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế.

 • Phía Đông: giáp với vùng biển Đông Việt Nam.

 • Phía Tây và phía Nam: giáp với tỉnh Quảng Nam.

Thành phố này được coi là trung điểm của nhiều di tích văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Tiêu biểu như Thánh Địa Mỹ Sơn, Cố Đô Huế và Phố Cổ Hội An. Hơn nữa, thành phố biển xinh đẹp này cũng nằm trên tuyến đường giao thông cực kỳ quan trọng. Đây được xem là cửa ngõ ra biển của Tây Nguyên và một số nước Đông Nam Á lân cận.

Ngoài phần đất liền, một phần quần đảo Hoàng Sa còn trực thuộc thành phố Đà Nẵng. Vùng biển trực thuộc này có tiềm năng lớn trong phát triển kinh tế như khoáng sản, hải sản,…Hơn nữa, đây cũng chính là một trong những huyết mạch giao thông quan trọng trên biển.

2. Đà Nẵng thuộc miền nào?

Đà Nẵng thuộc miền nào? Đà Nẵng thuộc vùng khí hậu nào?

Đà Nẵng thuộc miền nào?

Đà Nẵng thuộc miền nào trở thành câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Theo đó, Đà Nẵng là một trong những thành phố phát triển thuộc miền Trung của Việt Nam. Sở hữu vị trí chiến lược quan trọng và nằm trên bờ của biển Đông với cửa sông Hàn. Đà Nẵng cũng được biết đến là một trong năm thành phố trực thuộc Trung Ương trên cả nước hiện nay.

Đến với “thành phố đáng sống” này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy thơ mộng và hữu tình của nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Nổi bật như Bà Nà Hill, Núi Thần Tài, Sun World, bãi biển Phạm Văn Đồng,…

Đến với sông Hàn, du khách cũng có thể được ngắm nhìn nhiều cây cầu bắc qua dòng sông này. Như cầu Rồng, cầu sông Hàn, cầu Trần Thị Lý,…

Đà Nẵng cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 766 km về phía Bắc. Đồng thời, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 961 km về phía nam.

3. Đà Nẵng có bao nhiêu quận, huyện?

Đà Nẵng hiện có 6 quận, 2 huyện, 45 phường và 11 xã. Hầu hết những quận của thành phố Đà Nẵng đều giáp với biển, chỉ trừ quận Cẩm Lệ.

Đà Nẵng thuộc miền nào? Đà Nẵng thuộc vùng khí hậu nào?

Đà Nẵng có bao nhiêu quận, huyện?

Cụ thể, Đà Nẵng gồm 6 huyện là:

 • Quận Sơn Trà

 • Quận Ngũ Hành Sơn

 • Quận Thanh Khê

 • Quận Cẩm Lệ

 • Quận Hải Châu

 • Quận Liên Chiểu

Đà Nẵng có 2 huyện là:

 • Huyện Hoàng Sa

 • Huyện Hòa Vang

4. Đà Nẵng thuộc khu vực nào? 

Như đã đề cập ở trên, Đà Nẵng thuộc miền Trung của Việt Nam. Trong đó, miền Trung lại chia ra làm 3 khu vực nhỏ: Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ Và Tây Nguyên.

Địa điểm đèo Hải Vân hùng vĩ quen thuộc nằm giữa vùng Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ. Đà Nẵng chính thức thuộc khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ của Việt Nam.

Đây được xem là khu vực trung tâm lớn nhất miền Trung, Tây Nguyên.

5. Đặc điểm khí hậu Đà Nẵng

Khí hậu nhiệt đới gió mùa cũng chính là đặc trưng khí hậu điển hình của thành phố Đà Nẵng. Nhìn chung, ở đây có nhiệt độ cao và ít biến động. Khu vực này cũng chính là nơi chuyển tiếp giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam.

Đà Nẵng thuộc miền nào? Đà Nẵng thuộc vùng khí hậu nào?

Đặc điểm khí hậu Đà Nẵng

Cụ thể, Đà Nẵng có hai mùa rõ rệt:

 • Mùa mưa: từ tháng 8 đến tháng 12.

 • Mùa khô: từ tháng 1 đến tháng 7.

Thi thoảng, những đợt rét sẽ ghé thăm Đà Nẵng nhưng không đậm và kéo dài. Nhiệt độ trung bình năm của thành phố này rơi vào khoảng 25,7 độ C. Nhiệt độ có thể lên tới 30 độ C vào các tháng 6, 7 và 8. Nhiệt độ có thể xuống tới 18 – 23 độ C vào tháng 1 và tháng 12.

Trong đó, khu vực rừng núi Bà Nà có độ cao lên tới 1500m nên khí hậu quanh năm tương đối lạnh, nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 20 độ C. Du khách nên đi du lịch Đà Nẵng vào khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 7. Đây là lúc lý tưởng bởi thiên nhiên mùa Xuân của thành phố này cực kỳ nổi bật và thơ mộng. Lúc này, thời tiết không quá lạnh cũng không quá nóng, ít mưa bão đồng thời nắng lên cũng rất đẹp.

Hơn nữa, lễ hội pháo hoa nổi tiếng của thành phố cảng này cũng diễn ra hằng năm trong thời gian này.

Đến với “thành phố đáng sống” này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy thơ mộng và hữu tình của nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Nổi bật như Bà Nà Hill, Núi Thần Tài, Sun World, bãi biển Phạm Văn Đồng, cùng với sự phát triển về du lịch các dịch vụ cho thuê xe máy Đà Nẵng cũng hỗ trợ rất nhiều cho du khách.

Bài viết trên đây là cẩm nang chi tiết chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc về thành phố Đà Nẵng. Đó là những nội dung xoay quanh chủ đề Đà Nẵng thuộc miền nào? Đà Nẵng thuộc vùng khí hậu nào?… Mòng rằng, những thông tin bổ ích đó giúp bạn đọc phần nào chiêm nghiệm được về thành phố biển xinh đẹp này. Nếu có cơ hội, đừng nên bỏ lỡ về một địa điểm du lịch tuyệt vời như vậy nhé!