Thừa Thiên Huế thuộc miền nào? Ở Huế có gì chơi?

Người dân Việt Nam chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhiều câu hát về dòng sông Hương, cầu Tràng Tiền hay núi Ngự Bình,…Đây chính là những địa điểm rất đỗi quen thuộc nằm trọn vẹn trong thành phố Huế mộng mơ. Bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin chi tiết xem Thừa Thiên Huế thuộc miền nào? Huế có bao nhiêu huyện, thành phố? Nơi đây có địa điểm du lịch nào, đặc sản là gì?

1. Thừa Thiên Huế thuộc miền nào?

Huế thuộc miền nào? Huế có gì chơi?

Huế thuộc miền nào?

Thành phố Huế chắc hẳn đã quá đỗi quen thuộc đối với nhiều tín đồ về du lịch hiện nay. Huế hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là Thừa Thiên Huế. Vậy, Huế thuộc miền nào? Đây là một tỉnh ven biển thuộc miền Trung của Việt Nam. Cụ thể là nằm ở phía cực nam và là một trong sáu tỉnh của vùng Bắc Trung Bộ.

Theo đó, Bắc Trung Bộ bao gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế. Bắc Trung Bộ được coi là yết hầu, có vị trí đặc biệt quan trọng về an ninh – quốc phòng thuộc miền Trung, Việt Nam.

2. Thừa Thiên Huế có bao nhiêu huyện, thành phố?

Hiện nay, Thừa Thiên Huế bao gồm: 1 thành phố, 6 huyện, 2 thị xã, 39 phường, 7 thị trấn và 95 xã. Cụ thể:

 • 1 thành phố: thành phố Huế

 • 2 thị xã: Thị xã Hương Trà và Thị xã Hương Thủy.

 • 6 huyện: Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, Phong Điền, Nam Đông và A Lưới.

 • 39 phường: An Cựu, An Đông, An Hòa, An Tây, Hương Long, Hương Sơn, Kim Long, Phú Bình, Phú Cát, Phú Hậu, Phú Hiệp, Phú Hòa, Phú Hội, Phú Nhuận, Phú Thuận, Phước Vĩnh Đúc, Tây Lộc, Thuận Hòa, Thuận Lộc, Thuận Thành, Thủy Biều, Thủy Xuân, Trường An, Vĩ Dạ, Vĩnh Ninh, Xuân Phú,…

 • 7 thị trấn: Thị trấn Sịa, Thị trấn phong Điền, Thị trấn Thuận An, Thị trấn Phú Đa, Thị trấn A Lưới, Thị trấn Phú Lộc và Thị trấn Lăng Cô.

 • 95 xã: Điền Hương, Điền Môn, Điền Lộc, Phong Bình, Điền Hòa, Phong Chương, Phong Hải, Điền Hải, Phong Hòa, Phong Thu, Phong Hiền, Phong Mỹ, Phong An, Phong Xuân, Phong Sơn, Quảng Thái, Quảng Ngạn, Quảng Vinh, Quảng Phước, Quảng Lợi, Quảng Công, Quảng An, Quảng Thành, Quảng Thọ, Quảng Phú, Phú Thuận, Phú Dương, Phú Mậu, Phú An, Phú Hải,…

3. Thừa Thiên Huế có gì chơi? 

Đến với thành phố Huế mộng mơ, du khách sẽ được đắm chìm trong những công trình kiến trúc cổ, với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng. Bên dưới đây là những địa điểm gợi ý nhất định bạn nên ghé thăm một lần khi có dịp đặt chân đến Thừa Thiên Huế.

– Chùa Thiên Mụ

Huế thuộc miền nào? Huế có gì chơi?

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ nằm ở tả ngạn sông Hương, trên ngọn đồi Hà Khê. Cảnh sắc thiên nhiên nơi đây thật thơ mộng, trữ tình. Tạo nên cảm hứng thơ ca, với nhiều những tác phẩm tuyệt sắc ra đời.

Đến nơi đây, bạn sẽ được ngắm nhìn tháp Phước Duyên, lắng nghe sự thanh bình trong tiếng chuông chùa âm vang. Du khách sẽ cảm nhận được sự thư thái trong tâm hồn giữa cuộc sống bộn bề nơi phồn hoa, đô thị.

– Các Lăng Tẩm Huế

Huế thuộc miền nào? Huế có gì chơi?

Lăng vua Tự Đức

Dưới thời nhà Nguyễn, tuy có tới 13 vị vua, nhưng chỉ có 7 lăng tẩm được xây dựng và tồn tại cho tới ngày nay. Mỗi khu vực lăng tẩm lại được thiết kế theo kiến trúc mang nét riêng, độc đáo. Tiêu biểu có thể kể đến:

 • Lăng vua Tự Đức

 • Lăng vua Minh Mạng

 • Lăng vua Khải Định

– Sông Hương

Huế thuộc miền nào? Huế có gì chơi?

Dòng sông Hương thơ mộng, trữ tình tại Huế

Là con sông mang nét đẹp thơ mộng, trữ tình, đặc trưng của xứ Huế. Nước sông màu xanh ngọc bích, hiền hòa và trong vắt. Đến nơi đây, du khách có thể đắm chìm trong cảnh sông nước êm đềm. Hòa mình vào những làn điệu dân ca xứ Huế. Đó cũng chính là những nguồn cảm hứng dạt dào cho sự ra đời những vần thơ, những lời ca da diết và sinh động.

– Cố Đô Huế

Địa điểm điểm này có lẽ đã quá đỗi quen thuộc không chỉ đối với du khách trong nước mà còn rất nổi tiếng với du khách quốc tế. Với lối kiến trúc độc đáo, mang đậm đẹp thời xa xưa, những công trình di tích lịch sử trở nên thu hút ngày càng đông đảo lượng du khách thập phương.

Huế thuộc miền nào? Huế có gì chơi?

Cố Đô Huế – chứng nhân lịch sử

Hằng năm, địa điểm này đón hàng triệu du khách khắp muôn nơi đến để tham quan, thờ tự và tưởng nhớ những công lao to lớn của những người đi trước.

– Núi Ngự Bình

Hình ảnh sông Hương luôn luôn đi kèm với núi Ngự Bình trong trí nhớ của những du khách từ ghé thăm. Đứng trên đỉnh núi này, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh thiên nhiên một cách bao quát nhất. Hòa mình vào rừng cây xanh tươi, làn gió mát rượi.

– Cầu Tràng Tiền

Huế thuộc miền nào? Huế có gì chơi?

Cầu Tràng Tiền

Một trong những cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Hương không thể không kể tới chính là cầu Tràng Tiền. Đây được xem như một biểu tượng đặc trưng của Cố Đô Huế. Gắn liền với hơn 100 năm lịch sử, trải qua bão tố thăng trầm.

Ngày nay, nhân chứng lịch sử này được cải thiện trông hiện đại, với ánh đèn rực sáng, lung linh một vùng trời.

4. Huế có đặc sản gì?

Đến với thành phố Huế mộng mơ, du khách không chỉ được tham quan những địa điểm cực kỳ nổi tiếng. Bên cạnh đó còn là những món đặc sản không thể bỏ lỡ. Đặc sắc trong số đó, có thể kể đến:

 • Dầu Tràm Huế

 • Mè Xững Thiên Hương

 • Phấn Nụ Cung Đình Vỹ Dạ

 • Hạt Sen Huế

 • Bánh Ép Huế

 • Dầu Xoa Bóp Huế

Bài viết trên đây không chỉ cung cấp cho độc giả thông tin Thừa Thiên Huế thuộc miền nào? Huế có bao nhiêu thành phố, huyện? Mà còn khám phá được nhiều địa điểm du lịch, cũng như những đặc sản không thể thiếu nơi xứ Huế. Hy vọng rằng, thông tin chúng tôi cung cấp phù hợp và hữu ích với bạn đọc. Hãy nên ghé thăm nơi đây ít nhất một lần trong đời khi có cơ hội nhé!