The POET magazine – Đắm mình trong Hồn Văn của ca dao tục ngữ

Văn học Việt không chỉ nổi tiếng với những câu chuyện thú vị, những vần thơ giàu cảm xúc mà còn có cả kho tàng ca dao tục ngữ. Chúng được đúc kết từ kinh nghiệm sống của biết bao thế hệ và là “kim chỉ nam” để con cháu đời đời noi theo. Nhằm chia sẻ nét đẹp của văn học Việt tới người trẻ, Website thepoetmagazine.org đã sưu tầm hàng ngàn câu ca dao tục ngữ sâu sắc.

The POET magazine – Trang tổng hợp ca dao tục ngữ chất lượng

The POET magazine là trang website tổng hợp những câu nói, câu ca dao tục ngữ, thơ ca, phân tích văn học hay và nổi tiếng. Website hoạt động với sứ mệnh lớn lao là lưu giữ và lan tỏa nét đẹp của văn học Việt Nam tới ngàn đời sau.

Không những thế, The Poet còn sưu tầm một số bài văn, bài thơ hay nước ngoài để làm phong phú thêm tâm hồn của người yêu văn thơ.

The POET magazine - Đắm mình trong Hồn Văn của ca dao tục ngữ

The Poet magazine trang tổng hợp ca dao tục ngữ hay, ý nghĩa

thepoetmagazine cho phép người đọc truy cập và tra cứu thông tin hoàn toàn miễn phí. Đây sẽ là nguồn tài liệu đáng tin cậy để người đọc học hỏi và mở rộng vốn từ cũng như hiểu biết về văn chương.

Điểm qua 5 thể loại ca dao tục ngữ tại The Poet

ca dao tục ngữ không đơn thuần chỉ là những con chữ. Mỗi câu đều mang ý nghĩa riêng và răn dạy, khuyên nhủ chúng ta một vấn đề nào đó trong cuộc sống.

Đọc ca dao tục ngữ và hiểu được nó, chúng ta chiêm nghiệm được biết bao điều hay, lẽ phải để có một cuộc sống tốt hơn. Hiện tại, The Poet đang cung cấp tới bạn đọc tổng hợp ca dao tục ngữ về mọi vấn đề trong đời sống.

1/ Tình cảm gia đình

Tình cảm gia đình giữa cha mẹ và con cái, giữa vợ và chồng, giữa ông bà và con cháu, giữa anh chị em là thiêng liêng và không có gì sánh bằng. Từ xưa tới nay, ông cha ta đã sáng tạo ra nhiều câu ca dao tục ngữ để ca ngợi tình cảm gia đình trong sáng, thiêng liêng. Từ đó cũng răn dạy chúng ta phải biết yêu thương và trân trọng những người thân xung quanh mình để không phải hối hận khi họ rời xa.

The POET magazine - Đắm mình trong Hồn Văn của ca dao tục ngữ

The Poet – sưu tầm câu ca dao tục ngữ hay về tình cảm gia đình

Thepoetmagazine đã sưu tầm và tổng hợp được hàng trăm câu ca dao tục ngữ hay, ý nghĩa nhằm ca ngợi tình cảm giữa những người thân thiết như:

“Đã rằng là nghĩa vợ chồng,

Dầu cho nghiêng núi, cạn sông chẳng rời.”

“Anh em như thể tay chân,

Rách lành đùm bọc, dở hay đỡ đần.”

2/ Tình thầy trò

Những câu ca dao tục ngữ hay về tình cảm thầy trò, cô trò cũng được nhiều người tìm đọc tại website thepoetmagazine.org. Người xưa đã răn dạy “một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”.

Chúng ta phải luôn biết ơn tới những người thầy, người cô đã ngày ngày kiên nhẫn truyền tải tri thức tới thế hệ trẻ. Câu ca dao tục ngữ ca ngợi tình cảm thầy trò khăng khít, đồng thời khuyên bảo chúng ta phải luôn tôn trọng những người lái đò trên dòng sông tri thức.

3/ Tình yêu đôi lứa

Tình yêu đôi lứa là thứ cảm xúc đặc biệt mà ai cũng muốn trải qua. Tại The POET magazine, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm câu ca dao tục ngữ hay về tình yêu với đủ mọi cung bậc cảm xúc.

The POET magazine - Đắm mình trong Hồn Văn của ca dao tục ngữ

Câu ca dao tục ngữ hay về tình yêu đôi lứa

Những câu ca dao tục ngữ không chỉ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thứ tình cảm đặc biệt này mà còn là nguồn thả thính cực “chất” cho các bạn trẻ.

4/ Thông điệp sống ý nghĩa

The Poet sưu tầm và cung cấp tới bạn đọc hàng ngàn câu ca dao tục ngữ ý nghĩa với mọi vấn đề trong cuộc sống. Thông qua những câu nói này, ông cha ta muốn khuyên dạy thế hệ trẻ phải biết sống nhân hậu, tốt bụng, biết giúp đỡ người khác để nhận lại phước đức.

Bên cạnh đó, trang web cũng truyền tải những bài học cuộc sống qua từng câu, từng chữ. Để chúng ta tránh xa những thói hư tật xấu và sống ý nghĩa hơn.

5/ Cờ bạc – Tránh xa tệ nạn

www.ThePoetMagazine.org tổng hợp những câu ca dao tục ngữ sâu sắc về cờ bạc nhằm chỉ ra những tác hại mà tệ nạn này mang lại. Đồng thời khuyên nhủ chúng ta tránh xa cờ bạc để tránh tiền mất, tật mang.

“Nước nguồn chảy xuống ruộng dâu

Thấy anh đánh bạc lùa trâu đi cầm

Cầm trâu, cầm áo, cầm khăn

Cầm dây lưng lụa xin đừng cầm em.”

Đây là một ví dụ về câu ca dao tục ngữ nói lên tác hại của tệ nạn cờ bạc. Người chồng mê đánh bạc và cầm cố hết tất cả tài sản mà mình có.

Kết luận

Ca dao tục ngữ là nét đẹp văn học của người Việt cần được lưu giữ và phát triển tới ngàn đời sau. Những câu ca dao tục ngữ chính là kinh nghiệm sống mà ông cha ta đúc kết qua nhiều thế hệ. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi trang Twitter của The POET magazine để đồng hành trên con đường học hỏi tri thức bằng ca dao tục ngữ hay và ý nghĩa mỗi ngày.